top of page

RaraPetcare Group

Public·167 members

Sôi Động Thị Trường Mai Vàng và Các Dạng "Độc, Lạ" Tại Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

Những ngày này, làng mai vàng tại Thành phố Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) trở nên sôi động khi khách hàng bắt đầu tìm đến để xem và thuê hoặc mua cây mai vàng . Những nhà vườn cũng rất bận rộn khi họ thu hoạch lá mai và vận chuyển cây ra để chào đón khách hàng. Đặc biệt, các cây mai "độc, lạ" có hình dạng như quả bóng, trái tim, hoặc con chim... Với giá từ 300 triệu đồng đến gần 2 tỷ đồng cũng thu hút sự quan tâm của nhiều người chơi mai.

Các phóng viên của báo Tin tức đã ghi nhận trên các tuyến đường như Phạm Văn Đồng, Quốc Lộ 13... Có nhiều điểm bán và cho thuê mai để trưng Tết Nhâm Dần. Các chậu mai này đều được lấy từ các nhà vườn của làng mai Thủ Đức, với mức giá bán và cho thuê dao động từ vài triệu đồng đến 100 triệu đồng/cây. Trong khi đó, các cây mai "độc, lạ, khủng" lại có giá lên tới hàng trăm triệu đồng, tùy thuộc vào kích cỡ và hình dáng của cây. So với năm trước, mức giá hiện nay không có nhiều thay đổi, thậm chí có phần giảm đi.

Nhiều chậu mai Tết được các nhà vườn vận chuyển ra đường Phạm Văn Đồng (thành phố Thủ Đức) để bày bán và cho thuê từ sớm. Các nhà vườn đang làm việc hết mình để thay chậu, tháo kẽm, và nhặt lá để đảm bảo rằng mai sẽ nở đúng vào ngày mà khách hàng yêu cầu.

Tại vườn phôi mai vàng bến tre Phương Bình (thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh), gần 20 công nhân đang tích cực thay chậu, bón phân, tưới nước và nhặt lá mai để kích thích cây bung nụ và nở đúng vào ngày mong muốn.

Ông Nguyễn Ngọc Phương, chủ vườn mai Phương Bình (thành phố Thủ Đức), có một lịch sử gắn bó lâu dài với nghề trồng mai truyền thống. Ông chia sẻ: "Năm nay, thời tiết biến đổi, không có nắng gắt như thường lệ đã khiến cho khoảng 1.000 cây mai tại vườn không ra hoa và nở sớm... Dự kiến trong năm nay, tôi sẽ mang ra thị trường khoảng 1.500 cây mai với mức giá bán hoặc cho thuê dao động từ 5 triệu đồng đến 100 triệu đồng/cây".

Nhà vườn Phương Bình (thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) đang rất bận rộn với công việc chuẩn bị cho Tết. Ở đây, có khoảng 1.500 cây mai được sẵn sàng để cung ứng ra thị trường trong dịp Tết năm nay.

"Trước đó, khách hàng từ Campuchia đã đặt thuê mai nhưng do dịch bệnh, hàng không thể được vận chuyển qua nên phải hủy đơn hàng. Khách hàng từ Hà Nội cũng đã đặt thuê 60 cây mai với mức giá từ 20 triệu đồng đến 50 triệu đồng, nhưng do tình hình dịch COVID-19, đơn hàng này cũng phải tạm hoãn", ông Phương chia sẻ.

Cây mai hình quả bóng đã được một khách hàng đặt thuê với mức giá 80 triệu đồng.

Một cây mai có hình dạng trái tim độc đáo đang được bán với giá cao lên đến 300 triệu đồng.

Ông Phương cũng giới thiệu một cây mai "độc, lạ" có hình dáng con chim đặc biệt, đang được chăm sóc đặc biệt với mức giá cao lên đến 1,8 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Ngọc Phương thông báo rằng giá cho thuê cây mai trong năm nay đã giảm khoảng từ 10 đến 20%, trong khi giá bán không có sự thay đổi đáng kể. Trong vài ngày gần đây, số lượng đơn đặt hàng đã tăng lên, và một số cây đã được giao sớm cho khách hàng. Đặc biệt, tại vườn còn có một số cây mai có dáng "độc, lạ" được bán với giá từ hàng chục triệu đồng đến hàng trăm triệu đồng, và một cây mai có hình dáng con chim được bán với giá cao lên đến 1,8 tỷ đồng.

Công nhân đang chăm sóc bằng cách tưới nước cho những chậu mai. Tại vườn mai của ông Nguyễn Văn Thông ở phường Hiệp Bình Chánh (thành phố Thủ Đức), nơi chuyên cung cấp các gốc mai lớn để trưng bày tại các công ty, nhà hàng..., khách hàng hiện đã đến xem và lựa chọn gốc mai. Ông Thông chia sẻ: "Năm nay, tôi thấy thị trường mai sôi động hơn so với năm ngoái, và TP Hồ Chí Minh hiện đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh. Gần đây, nhiều cây đã được khách hàng từ Hà Nội và một số ngân hàng đặt thuê với giá từ 45 triệu đồng đến 60 triệu đồng mỗi cây, và dự kiến sẽ được giao cho khách vào khoảng 20 tháng Chạp". Mai vàng có mấy loại , và trong số đó, một số cây đã được khách hàng đặt thuê từ Hà Nội và các ngân hàng với giá từ 45 triệu đồng đến 60 triệu đồng mỗi cây.


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page